Giỏ hàng

Với mình iPhone 12 là điện thoại đáng mua nhất năm 2020, còn anh em thì sao?

cover_home_iphone_12_dang_mua_nhat.jpg

iphone 12 là một chiếc điện thoại vừa đủ tốt để bạn xài mà không cần phải lo lắng về bất kì thứ gì. Năm ngoái, iphone11 11 đã rất tốt rồi nhưng vẫn có nhược điểm về màn hình, năm nay iPhone 12 đã khắc phục gần như mọi vấn đề nhức nhối nhất. Thời gian dùng pin ổn,

iPhone 12 có một ngoại hình ổn. Nhiều bạn chắc sẽ không đồng ý với điểm này, có thể bạn không thích tai thỏ chẳng hạn, nhưng với mình thì nó ổn. Gọi là đẹp thì chưa, với mình đẹp thì phải kiểu như Galaxy Note 10 kìa. Nhưng iPhone 12 vẫn có một sức hút mạnh mẽ, bạn nhìn vào là sẽ muốn cầm nó lên sử dụng ngay. Và đó là cái bạn cần ở một cái điện thoại chục triệu chứ gì nữa. Không lẽ mua một cái điện thoại 20 triệu hơn về mà nhìn chán không muốn cầm thì thôi xài điện thoại bàn cho khỏe.

Camera của iPhone 12 rất tốt, nó đáp ứng được tất cả những tình huống thông thường mà bạn thường dùng để chụp ảnh: chụp người, chụp đồ ăn, chụp cảnh, chụp nhóm bạn… thậm chí những tình huống khó như chụp đêm nó vẫn làm tốt nhờ cải tiến trong thuật toán xử lý ảnh và con chip Apple A14 Bionic với khả năng tính toán AI nhanh hơn. Nếu gọi là iPhone 12 là chiếc điện thoại tuyệt vời để trình diễn nhiếp ảnh thuật toán thì cũng không sai, tương tự như cách mà Google có thể làm được với Pixel của họ. Tất nhiên, ngoài phần mềm ra thì phần cứng camera của iPhone 12 cũng tốt nữa.

iPhone_12.jpg

Màn hình, hiệu năng của iPhone 12 không có nhiều điều để than phiền. Đặc biệt là màn hình, năm nay không còn rỗ, không còn độ phân giải thấp, không còn LCD như iPhone 11. iPhone 12 đã chuyển sang dùng màn hình OLED với độ phân giải ngang như chiếc iPhone Pro, không còn gì để chê nữa. Trải nghiệm với màn hình này rất xuất sắc từ màu sắc, khả năng dùng ngoài sáng, cho đến độ mịn, đổ nổi của các đối tượng đồ họa…

Face ID tiếp tục là một thứ làm mình mê iPhone, chưa bỏ được. Trải nghiệm unlock điện thoại bằng iPhone 12 rất nhanh, gọn, mượt, chẳng phải suy nghĩ gì nhiều. Cứ cầm máy lên rồi xài. Nó là một trải nghiệm tuyệt vời mà với mình, cảm biến vân tay không thể nào bằng được, dù là cảm biến trong màn hình, chủ yếu vì bạn phải ịn tay vào 1 vị trí cố định nên bất tiện.

Nhược điểm của iPhone 12 nằm ở thời lượng pin. Nó không tệ, nhưng chưa tốt như iPhone 11 năm ngoái. Bạn có thể dùng chiếc điện thoại này trong 1 ngày là ổn, nhưng iPhone 11 năm ngoái mình xài được tới tận sáng hôm sau lận.

iPhone_12_mau_do.jpg

Tính ra thì năm nay iPhone 12 chỉ chê được ở mỗi khoảng pin, nhưng mà nó cũng không quá tệ. Còn những yếu tố còn lại, iPhone 12 cân bằng được mọi thứ. Đây là một cái điện thoại mà bạn chỉ cần mua về xài và không cần suy nghĩ gì nhiều về nó, nó làm được mọi thứ bạn cần, và dễ dàng chụp được ảnh đẹp, chơi game ngon.

Còn anh em thì sao, chiếc điện thoại nào đáng mua nhất năm 2020? Hãy comment vào bài này nhé.

 

Danh mục tin tức

Facebook Top