Giỏ hàng

Trải nghiệm bàn phím Macbook Air 2020 - New Magic Keyboard

Thay vì sử dụng bàn phím cánh bướm Butterfly thì Apple đã có một cuộc cải tổ hoàn toàn mới trên Macbook Air 2020. Thiết kế mới này có tên gọi là New Magic Keyboard mang lại cảm giác gõ “đỉnh cao” hơn cho người dùng. Vậy sự thực về loại bàn phím mới này ra sao, hãy cùng xem ngay đánh giá trải nghiệm của người dùng dưới đây. 

Trải nghiệm bàn phím Macbook Air 2020 mới 

Bàn phím Macbook Air 2020 khiến nhiều người nghĩ đến chiếc bàn phím rời cùng tên có cơ chế hoạt động tương tự, tức là dùng kết cấu cắt kéo Scissor bên dưới phím thay cho bàn phím Butterfly.

Nếu bạn đang có dự định mua Macbook Air 2020 có thể xem ngay trải nghiệm về bàn phím mới này trong bài viết sau. 

Cách bố trí bàn phím 

Cách bố trí bàn phím trên Macbook Air 2020 sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với các dòng Macbook đời cũ. Các phím vẫn có kích thước như sau:

  • Các phím chính có kích thước là 15,5 x 15,5mm
  • Khoảng cách giữa tâm các phím chính là 19,4 - 19,5mm

Chính vì vậy, bạn sẽ không phải mất thời gian làm quen với việc sử dụng phím vì khoảng cách travel đều lý tưởng và không đổi. 

Sự trở lại của kết cấu Scissor

Một điểm đặc biệt của bàn phím Macbook Air 2020 đó là sự trở lại của kết cấu Scissor cùng với keycap rất chắc chắn. Do đó, khi sử dụng sẽ tạo ra sự cân bằng và ổn định, gõ chính xác hơn. 

Đối với bàn phím Macbook Air 2020 đa phần dùng công nghệ phím màng (rubber dome), đòi hỏi phải nhấn hết hành trình (bottom out) mới có thể nhận phím. Kiểu thiết kế này khá tương đồng với cách bố trí của bàn phím Magic Keyboard trước đó. 

Độ nảy bàn phím tốt 

Dòng Macbook Air 2020 được đánh giá có bàn phím vượt trội hơn, mang lại trải nghiệm gõ và cảm giác xúc giác tốt hơn. Lực nhấn khi sử dụng lý tưởng hơn nhưng vẫn thua một chút về hành trình. 

Keycap được làm hơi võng, khá giống cách Logitech thiết kế keycap trên các bàn phím di động của hãng. Chính vì yếu tố công thái học này đã khiến keycap ôm lấy đầu ngón tay, mang lại cảm giác nhấn chính xác và nảy hơn. Điều này dường như không có trong phiên bản bàn phím Magic Keyboard hay Butterfly trước đó. Ngoài ra, Apple cũng đã đổi thiết kế vòm cao su bên dưới để tăng độ phản hồi và cảm giác khi sử dụng bàn phím. 

Cảm giác gõ phím “thật” hơn

Nếu bạn nhấn vừa đủ lực xuống phím thì đầu ngón tay sẽ cảm nhận được vòm cao su đang bị đè lại, phần nắp vòm bị ấn xuống và vượt qua một cái khấc, mang lại cảm giác gõ rõ ràng hơn.

Chính điều này đã giúp người dùng Macbook Air 2020 giàu cảm xúc hơn khi sử dụng bàn phím Butterfly hay Magic Keyboard. Nếu so sánh bàn phím mới này với những sản phẩm cũ của Apple thì được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn, êm ái hơn.

Âm thanh gõ không quá lớn 

Nhiều người rất sợ việc gõ phím phát ra âm thanh lớn gây ồn đến những người xung quanh. Tuy nhiên, với Macbook Air 2020 thì điều này hoàn toàn ngược lại, chúng khá im lặng. Vấn đề này được lý giải do keycap hết hành trình không chạm vào vỉ phím bên dưới và vòm cao su nên không quá căng, phần nào giảm được tiếng ồn. 

Apple đã có cuộc cải tiến mới giúp cảm nhận người dùng với sản phẩm của mình tốt hơn, không hổ danh là thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nên mua Macbook Air 2020 tại đâu uy tín?

Nếu bạn đang có dự định mua Macbook Air 2020 có thể đến ngay Capital Center. Đây là địa chỉ cung cấp các sản phẩm Apple chính hãng, uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Khi mua hàng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đặc biệt như:

  • Đảm bảo cung cấp hàng chính hãng 100%
  • Chính sách bán hàng đảm bảo
  • Chính sách bảo hành vàng lên đến 12 tháng
  • Giá bán rẻ nhất thị trường
  • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, hỗ trợ tận tình
  • Hỗ trợ đặt hàng, vận chuyển nhanh chóng 
  • Mua hàng với lãi suất 0%

Mua Macbook Air 2020 tại Capital Center sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn vào chất lượng sản phẩm. Truy cập ngay website https://capitalcenter.vn/ để xem thêm các dòng sản phẩm và hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất. 

Danh mục tin tức

Facebook Top