Giỏ hàng

Magic Mouse: Tuyệt đẹp và dùng được

Trong loạt sản phẩm được nâng cấp  đây của Apple thì có lẽ Magic Mouse là món mà người ta có thể dễ dàng có được và cảm nhận được nhất. Magic Mouse cũng là món mà Apple gửi gắm nhiều cải tiến nhất trong thiết kế, điểm mạnh nhất của Apple trước các đối thủ khác. Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp đến mê hồn của Magic Mouse. Rất may công nghệ và tính hữu dụng của Magic Mouse là chấp nhận được.

Là người rất khó tính với chuột máy tính, Magic Mouse là chú chuột thứ 5 mà mình cảm thấy có thể dùng được với MAC sau vài tiếng tiếp xúc. Trước Magic Mouse thì chỉ có những chú chuột được trang bị công nghệ BlueTrack của Microsoft và bàn rê đa điểm trên máy tính MAC mới thực sự thoả mãn nhu cầu sử dụng. Về cơ bản tính hữu dụng của Magic Mouse đạt mức khá trong khi mức tiện dụng và thiết kế đều xuất sắc.

 

 

Mặt trên của Magic Mouse là lớp nhựa trong suốt dày khảng 2mm với mặt dưới được sơn trắng. Phần thân chuột được bọc nhôm giống như các thân máy tính Apple. Nắp được làm bằng một miếng nhôm mỏng. Có 2 thanh nhựa màu đen ở 2 bên khung nắp giúp cho chuột cao lên khỏi mặt tiếp xúc. Nếu không có pin thì chuột rất nhẹ. Mặt sau, phía bên trên gồm thấu kính định vị, nút tắt mở và đèn tín hiệu báo mở. Thấu kính định vị trên Magic Mouse nhìn rất giống với loại thấu kính trên các chuột Logitech thế hệ mới.

Tại sao khá?
Sự di chuyển của chuột trên máy tính MAC không như trên Windows. Nó chậm và mượt chứ không nhanh, giựt và hầu hết các chú chuột trên thị trường đều thỏa mãn được người dùng Windows trong khi người dùng MAC đều có cảm giác những chú chuột này "xỉn" (say) khi gắn vào, chuột có độ phân giải càng cao thì càng "xỉn". Thao tác thiếu chính xác. Chuột BlueTrack của Microsoft khi gắn và MAC chạy rất nhịp nhàng, nhịp nhàng hơn bất cứ chuột nào tuy vẫn không nhịp nhàng như trên Windows. Magic Mouse đã đạt được khoảng 95% độ nhịp nhàng của BlueTrack.

Rõ hơn về cảm ứng đa điểm mà Apple quảng cáo
Thực chất thì trên Magic Mouse vẫn có nút cứng giống như trên Mighty Mouse, và cách nhận điểm là như nhau. Điểm khác biệt duy nhất là trên Magic Mouse Apple bố trí nhiều cảm biến hơn và nhận được động tác trượt khi ta trượt ngón tay trên mặt chuột, điều này chẳng khác lắm so với các chú chuột có chức năng trượt cảm ứng của các hãng khác đã có trên thị trường từ lâu. Còn chức năng đa điểm là dùng 2 ngón để chuyển hình và chức năng Back và Forward trên trình duyệt cũng không có gì đặc sắc. Không giống như là trên iPhone hay iPod Touch như Apple quảng cáo.

Điểm mạnh:

  • Tuyệt đẹp
  • Bluetooth
  • Không usb nhận sóng (reciever)
  • Chuyển động nhịp nhàng, mượt
  • Không có driver cho windows 😃D)


Điểm yếu:

  • 2 pin là quá nặng. Nếu bạn mua pin trắng thì đắt tiền, nếu mua pin bình thường thì rất nặng.
  • Phải có phần mềm điều khiển để chạy trên MAC mà trong hộp thì chẳng có phần mềm cũng chẳng có hướng dẫn rõ ràng. Phải có Internet để tải phần mềm này về.
  • Phải dùng cùng lúc 2 viên pin.
  • Không có driver cho windows

Danh mục tin tức

Facebook Top