Giỏ hàng

Lưu ý khi mua iPad mới cần nhớ để tránh mất tiền oan

iPad mới ngày càng được tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới, phục vụ người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, với chất lượng tốt, giá thành phải chăng nên trên thị trường đã xuất hiện tình trạng hàng nhái, hàng giả. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, đã xuống cấp, hãy cùng xem ngay lưu ý khi mua iPad mới đã được Capital Center tổng hợp dưới đây.

Lưu ý khi mua iPad mới cần biết 

Để đảm bảo quá trình sử dụng iPad mới hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau.

Kiểm tra chi tiết ngoại quan của máy

Các dòng máy iPad mới sẽ có lớp sơn rất bóng, đẹp, bao bì được bọc kỹ càng. Vậy nên nếu bạn có mua iPad hãy kiểm tra kỹ ngoại quan máy. Lưu ý khi mua iPad mới đó là không mua máy đã bị móp, méo thân vỏ. Đây có thể là dấu hiệu máy đã bị rơi, hỏng, khả năng bị ảnh hưởng các linh kiện bên trong, Đặc biệt, bạn hãy xem vị trí các con ốc. Nếu ốc có tình trạng trầy xước thì có thể đã qua sửa chữa. 

Kiểm tra phần cứng 

Để đảm bảo quá trình sử dụng iPad mới mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên kiểm tra phần cứng. 

  • Dùng tay nhấn một icon và di chuyển khắp màn hình để kiểm tra điểm chết. Nếu có vị trí nào icon không đi qua được thì bạn nên cân nhắc khi mua sản phẩm.

  • Bật nhạc hoặc bất kỳ âm thanh nào để kiểm tra tình trạng hoạt động của loa. Nếu loa bị rè, khó nghe thì không nên mua máy.

  • Truy cập và sử dụng camera để chụp ảnh, quay video. Nếu camera chụp ảnh nét, không bị mờ, nhòe, đổ bóng là sản phẩm tốt, có thể mua.

  • Kiểm tra IMEI để biết thời gian bảo hành của máy. Thông qua IMEI cũng giúp bạn biết tình trạng máy còn nguyên hay đã bị thay thế phụ kiện.

  • Kiểm tra các thông số của máy xem có trùng khớp với thông tin cấu hình mà Apple công khai trên Internet hay không? Những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt sẽ có thông số này trùng nhau. Nếu bạn thấy có sự chênh lệch thì khả năng lớn là máy đã bị thay thế linh kiện không an toàn.

Kiểm tra Touch ID

Lưu ý khi mua iPad mới cần nhớ đó kiểm tra Touch ID. Hãy cẩn thận khi chọn sản phẩm bị mất vân tay, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. 

Kiểm tra thời lượng pin 

Kiểm tra thời lượng pin là lưu ý khi mua iPad mới rất quan trọng. Trước khi mua hàng, bạn nên dùng thử máy từ 10 - 15 phút. Nếu máy không sụt pin nhanh thì có thể yên tâm dùng. Trong trường hợp mới sử dụng máy đã bị nóng và tụt pin nhanh thì cẩn thận, không nên mua hàng.

Kiểm tra kỹ iCloud trước khi mua hàng 

Nếu bạn quyết định mua các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPad nên kiểm tra kỹ iCloud. Đây là lưu ý khi mua iPad mới quan trọng vì nếu máy đã có người đăng nhập iCloud chứng tỏ đó là máy cũ.  

Kiểm tra địa chỉ bán hàng 

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, bán các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, không phải tất cả đơn vị bán hàng đều đảm bảo uy tín, chất lượng. Để tránh mua phải hàng không chính hãng, bạn nên chọn những đơn vị bán hàng đã có tên tuổi trên thị trường. Ngoài việc bán hàng đảm bảo thì chính sách giá, bảo hành, hỗ trợ đổi trả đều đáp ứng tốt.

Những đơn vị bán hàng có tên tuổi cũng thường xuyên cập nhật, bán những sản phẩm iPad mới nhất trên thị trường. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm phù hợp nhất với mình. 

Nên mua iPad mới hay cũ là tốt nhất?

Mua một chiếc iPad cũ sẽ có giá thành rẻ hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu công nghệ, muốn sử dụng những dòng máy chất lượng tốt nhất thì nên cân nhắc khi mua iPad cũ. Ngoài ra, các sản phẩm máy cũ cũng không có thời gian bảo hành dài lâu, một số bộ phận có thể bị hỏng. 

Nếu có điều kiện, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm iPad mới để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất. Capital Center hy vọng qua bài viết hướng dẫn các lưu ý khi mua iPad mới sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để xem và lựa chọn sản phẩm mới nhất từ Apple. 

Danh mục tin tức

Facebook Top