Giỏ hàng

Làm sao để biết AirPods hết pin và cách sạc đúng

AirPods là một thiết bị điện tử nên sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ hết pin, cần được sạc đầy. Nhiều người nghĩ quá trình này đơn giản, chỉ cần cắm sạc là xong nhưng sự thật không hề như vậy. Việc biết thời điểm AirPods hết pin và sạc đúng sẽ giúp sản phẩm sử dụng được lâu dài, tăng độ bền tốt nhất.

Cách nhận biết AirPods hết pin chính xác nhất 

Giống như những thiết bị điện tử khác chỉ có thể sử dụng trong một thời gian nhất định thì AirPods cũng giống vậy. Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên để ý tình trạng của AirPods và thực hiện sạc pin, tránh trường hợp hết pin không thể dùng, bỏ lỡ nhiều việc quan trọng.

Cụ thể cách nhận biết AirPods hết pin ra sao, cùng Capital Center xem ngay thông tin trong bài viết sau.

Nhận biết qua iPhone hoặc iPad

Bạn có thể dễ dàng nhận biết AirPods còn hay hết pin thông qua iPhone hoặc iPad bằng những cách sau:

  • Với AirPods chưa kết nối với iPhone hoặc iPad: Thực hiện kết nối AirPods và các thiết bị trên như thông thường, sau đó sẽ có phần trăm pin hiện lên trên màn hình.

  • Với thiết bị đã kết nối trước đó: Thực hiện vuốt màn hình từ trái qua phải và kéo đến danh sách phần thông báo pin để xem rõ dung lượng còn lại của AirPods. 

  • Cách khác để xem lượng pin của AirPods thông qua iPhone hoặc iPad: Truy cập vào “Trung tâm điều khiển”, sau đó chọn biểu tượng tai nghe để xác định tình trạng pin còn lại của AirPods.

Cách nhận biết AirPods còn hay hết pin thông quan iPhone hay iPad khá đơn giản. Nếu bạn đã từng kết nối với sản phẩm có thể kiểm tra một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

 

Nhận biết qua tai nghe AirPods

Một cách khác để nhận biết AirPods còn hay hết pin đó là sử dụng sản phẩm trực tiếp. Nếu AirPods sắp hết pin sẽ có thông báo cho bạn khi đeo vào trước khi tắt hẳn hoàn toàn. Thông qua điều này, bạn sẽ biết rằng mình cần thực hiện sạc pin để AirPods có thể hoàn động tiếp tục. 

Nhận biết qua hộp đựng AirPods 

Ngoài những phương án trên, bạn có thể dùng hộp đựng để nhận biết AirPods còn hay hết pin. Thường trên hộp đựng sẽ hiển thị màu sắc để cảnh báo bạn về tình trạng sử dụng của AirPods.

  • Đèn LED màu đỏ: Pin chưa đầy, cần được sạc thêm và mức pin hiện tại chỉ dưới 80% 

  • Đèn LED màu xanh: Pin đã đầy và lượng pin hiện tại trên 80%, có thể không cần cắm sạc tiếp

  • Đèn LED màu trắng: Thiết bị đã đầy pin, sẵn sàng ghép nối với các thiết bị khác

Bạn có thể dựa theo màu sắc để biết dung lượng pin còn lại của AirPods, từ đó có thể thực hiện sạc pin nhanh chóng. 

Trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý về thời gian sử dụng của bản thân so với thời lượng do nhà sản xuất đưa ra. Nếu sử dụng nhiều cần có biện pháp sạc kịp thời, tránh gây gián đoạn quá trình sử dụng, bị trôi những thông tin quan trọng. 

Thời lượng sử dụng AirPods so với thời gian sạc

Theo nhà sản xuất AirPods, thường lượng sử dụng của AirPods khá dài, cụ thể như sau:

  • AirPods thường xuyên sạc trong vỏ hộp: Có thể sử dụng nghe được 24 giờ và đàm thoại 18 giờ

  • AirPods sau mỗi lần sạc pin: Có thể sử dụng nghe được 5 giờ và đàm thoại được 3 giờ

  • AirPods sau 15 phút sạc: Có thẻ sử dụng nghe được 3 giờ và đàm thoại trong 2 giờ

Nắm rõ thời gian sử dụng của AirPods sẽ giúp bạn có thể thực hiện sạc pin đúng thời gian tốt hơn. 

Cách sạc pin AirPods chính xác 

Quá trình sạc AirPods rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần đặt tai nghe vào trong hộp và sử dụng cổng Lightning để cắm vào hộp. Cách sạc AirPods tương tự với sạc iPhone hay các thiết bị như iPad thông thường.

Ngoài ra, nếu AirPods của bạn sử dụng phiên bản sạc không dây thì chỉ cần để cả hộp đang chứa tai nghe lên đế sạc không dây. 

Trên đây là những cách nhận biết AirPods hết pin và cách sạc đúng. Capital Center hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Theo dõi ngay website https://capitalcenter.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ và các sản phẩm từ Apple. 

Danh mục tin tức

Facebook Top