Giỏ hàng

Kinh nghiệm chọn mua Macbook cũ - Nên hay không nên mua máy cũ

Mỗi năm, Apple đều cho ra mắt rất nhiều sản phẩm công nghệ mới, trong đó có Macbook. Sản phẩm đời sau có thiết kế mới với nhiều tính năng mới, giúp ích nhiều cho quá trình học tập, làm việc, giải trí. Tuy nhiên, thay vì mua sản phẩm mới thì nhiều người có ý định mua Macbook cũ. Việc mua máy cũ có nên không và khi mua cần chú ý những điều gì?

Kinh nghiệm chọn mua Macbook cũ

Macbook cũ được bán rất nhiều trên thị trường. Sản phẩm có giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có dự định mua máy cũ có thể tham khảo những kinh nghiệm chọn lựa sau. 

Dự trù kinh phí 

Trước khi lựa chọn các sản phẩm Macbook cũ, bạn nên dự trù kinh phí sẽ chi ra để mua hàng. Dù giá bán các loại Macbook cũ trên thị trường khá rẻ nhưng tùy từng dòng máy, tình trạng mà mức giá có sự chênh lệch lớn. Vậy nên bạn hãy xác định trước nguồn ngân sách dành cho việc mua máy, từ đó có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn nên dự trù thêm khoảng 10% để tránh những trường hợp phát sinh.

Tham khảo và lựa chọn đơn vị bán 

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán Macbook cũ quảng cáo sản phẩm rất đẹp, cấu hình cao, các tính năng hoạt động tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng “thật thà” trong bán hàng. Nhiều người vì lợi nhuận có thể bán quảng cáo sản phẩm tốt nhưng thực chất không được như vậy.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua, tránh tình trạng mua hàng giá cao, chất lượng giá thấp. Tốt nhất hãy đến tận nơi để kiểm tra, còn trong trường hợp bất đắc dĩ mua hàng qua mạng, bạn nên yêu cầu người bán chụp ảnh sản phẩm, các thông số và nêu rõ giao ước hoàn trả hàng nếu có lỗi.

Kiểm tra cấu hình máy trước khi mua 

Trong quá trình lựa chọn Macbook cũ, bạn nên đến tận nơi để kiểm tra và đánh giá chất lượng máy. Công việc này khá tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn chọn được máy giá rẻ, chất lượng cao.

Bạn hãy xem kỹ các thông số liên quan đến:

  • Kiểm tra seri máy để chắc chắn hàng mua là chính hãng

  • Kiểm tra các góc cạnh, đảm bảo không trầy xước quá nghiêm trọng

  • Kiểm tra độ nhạy của bàn phím, trackpad

  • Kiểm tra cổng kết nối cần hoạt động tốt

  • Kiểm tra màn hình, chống lóa

  • Kiểm tra các thông số máy liên quan

  • Kiểm tra tốc độ đọc/ ghi bằng Disk Speed Test để xem tình trạng máy

  • Kiểm tra số lần sạc, nếu đã sạc quá nhiều thì nên yêu cầu đổi máy

Nên hay không nên sử dụng Macbook cũ 

Nên hay không nên mua Macbook cũ là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Những chiếc máy cũ sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng tính năng, hiệu suất sử dụng không tốt và đảm bảo như máy mới. 

Nếu bạn đang băn khoăn có nên mua và sử dụng Macbook cũ không có thể xem ngay phân tích, đánh giá sau:

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ, phù hợp với những người có thu nhập thấp nhưng vẫn muốn sử dụng, trải nghiệm sản phẩm của Apple

  • Nhược điểm: Không đảm bảo chất lượng, hiệu suất sử dụng, có thể gặp lỗi trong quá trình dùng, thiết kế bao bì không còn nguyên vẹn, bị trầy xước và bị hạn chế những tính năng mới 

Dù Macbook cũ khá rẻ nhưng mọi tính năng vẫn không thể đáp ứng bằng cách sản phẩm máy mới. Hiện nay, các phiên bản máy Macbook đời cũ của Apple cũng có giá thành khá phải chăng. Thay vì lựa chọn Macbook đã qua sử dụng không đảm bảo thì bạn có thể lựa chọn máy đời cũ.

Việc mua hàng như vậy vừa giúp bạn có thể sử dụng máy chất lượng tốt, giá thành phải chăng mà còn được nhận bảo hành chính hãng Apple. Trong trường hợp máy hỏng cũng không phải lo lắng tốn chi phí sửa chữa, thay thế. 

Capital Center hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn chọn mua Macbook chính hãng tại Việt Nam có thể gọi ngay đường dây nóng 058.598.1988. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm chính hãng, giá tốt, hiệu năng mạnh mẽ. 

Danh mục tin tức

Facebook Top