Giỏ hàng

Hướng dẫn vệ sinh dây đeo Apple Watch từ A đến Z

Việc vệ sinh dây đeo Apple Watch thường xuyên rất quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn, mồ hôi,... có thể bám vào dây đeo Apple Watch, khiến chúng bị bẩn, không còn mới như trước. Để có thể vệ sinh các loại dây đeo này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây. 

 

Cách vệ sinh dây đeo Apple Watch

Dây đeo Apple Watch bị bẩn sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm, đồng thời khiến chúng trông rất mất thẩm mỹ. Tùy từng loại dây mà quá trình vệ sinh sẽ khác nhau, cùng xem chi tiết hướng dẫn sau.

Đối với dây silicon

Các loại dây silicon hiện rất phổ biến trên thị trường vì có tính bền bỉ, đa dạng màu sắc, linh hoạt khi sử dụng. Tuy nhiên, loại dây này cũng rất dễ bị bẩn do mồ hôi, khói bụi hàng ngày. Để vệ sinh dây đeo Apple Watch, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị: Baking soda, kem đánh răng, khăn vải mềm, bông y tế, nước 

 • Hướng dẫn vệ sinh: Cần tháo rời dây đeo khỏi Apple Watch để đảm bảo nước không dính vào, làm hỏng đồng hồ

  • Với vết bẩn thông thường: Bôi một lượng nhỏ kem đánh răng lên dây silicon và dùng khăn vải mềm chà nhẹ. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, lau khô.

  • Với vết bẩn lâu ngày: Thực hiện như trên và dùng bông y tế thấm cồn để lau sạch. Với những vết bẩn “lì lợm” có thể dùng thêm một lượng nhỏ baking soda để làm sạch. Bạn hòa tan baking soda với nước tạo thành hỗn hợp bột nhão, sau đó chà đều đặn lên những vết bẩn và rửa lại bằng nước sạch.

Sau khi vệ sinh dây đeo Apple Watch, bạn nên dùng một chiếc khăn mềm để lau khô. Bạn nên đợi cho đến khi dây khô hoàn toàn mới lắp đặt vào mặt đồng hồ và sử dụng. 

 

Đối với dây da 

Chất liệu da rất “nhạy cảm” khi vệ sinh nên bạn cần thực hiện cẩn thận. Chỉ cần một lực hơi mạnh tác động có thể khiến bề mặt sản phẩm bị xước, gây mất thẩm mỹ. Quá trình vệ sinh dây đeo Apple Watch bằng da như sau:

 • Chuẩn bị: Khăn vải mềm, nước sạch

 • Hướng dẫn vệ sinh: Đối với dây da Apple Watch, bạn chỉ cần tháo rời dây khỏi mặt đồng hồ. Sau đó, sử dụng khăn vải mềm thấm nước và lau sạch những vị trí đang bẩn.

Trong quá trình vệ sinh dây đeo bằng da, bạn không nên dùng nước quá nóng vì chúng có thể làm hỏng lớp da. 

 

Đối với các loại dây khác

Cách vệ sinh dây đeo Apple Watch khác khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn vải sạch mềm, không xơ để lau bề mặt. Đối với những vị trí vết bẩn lâu ngày có thể làm ẩm khăn và lau sạch. 

Lưu ý trong quá trình vệ sinh dây đeo Apple Watch 

Vệ sinh dây đeo Apple Watch không quá khó nhưng cần tập trung, cẩn thận và tỉ mỉ. Để đảm bảo quá trình thực hiện mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thực hiện tháo dây khỏi mặt đồng hồ trước khi thực hiện vệ sinh, tránh nước hay xà phòng có thể làm hỏng linh kiện bên trong 

 • Nên lau khô dây thay vì phơi dưới ánh nắng mặt trời hay để tại nơi nhiệt độ cao, điều kiện ẩm ướt

 • Không lắp dây vào mặt đồng hồ khi còn ướt, nên để khô hoàn toàn

 • Không dùng các loại chất tẩy rửa mạnh để làm sạch vì chúng có thể làm hỏng bề mặt 

 • Nên thực hiện vệ sinh hàng ngày, nhất là sau khi tập thể dục, chơi thể thao để tránh mồ hôi, bụi bẩn bám trên dây

 • Một số loại bụi bẩn trên dây silicon có thể thực hiện làm sạch bằng gôm, tẩy dễ dàng, bạn chỉ cần chè nhẹ lên bề mặt đến khi sạch là được

 • Có thể dùng các loại dung dịch làm sạch chuyên dụng vệ sinh dây đeo Apple Watch để đảm bảo độ bền tốt nhất

Tùy từng loại dây đeo Apple Watch mà tuổi thọ sẽ khác nhau. Nếu đã quá thời gian sử dụng, bạn có thể cân nhắc thay các loại dây mới để đảm bảo quá trình sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất. 

 

Capital Center hy vọng qua bài viết “hướng dẫn vệ sinh dây đeo Apple Watch” sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới về các sản phẩm của Apple mỗi ngày. 

Danh mục tin tức

Facebook Top