Giỏ hàng

Hướng dẫn đeo dây Apple Watch đúng cách

Apple Watch ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có nhiều tính năng hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm đúng, nhất là đeo dây Apple Watch. Dưới đây là hướng dẫn cách đeo dây Apple Watch đúng cách, giúp người dùng bị dị ứng hoặc da nhạy cảm biết để phòng tránh.

 

Vì sao nên đeo dây Apple Watch đúng cách? 

Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh. Chúng không chỉ hiển thị ngày giờ mà còn cung cấp nhiều tính năng khác như đo nhịp tim, nghe gọi, cảnh báo sức khỏe,..... Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý đeo dây Apple Watch đúng cách. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như:

 • Đảm bảo các tính năng có thể hoạt động tốt

 • Các phản ứng rung từ cụm Taptic Engine mang lại hiệu quả, trải nghiệm tốt hơn

 • Tính năng cảm biến nhịp tim và điện cực đo điện tâm đồ hoạt động hiệu quả

Đeo dây Apple Watch đúng cách rất quan trọng. Vậy nên bạn cần chú ý khi đeo, tránh gây ảnh hưởng, làm giảm hiệu quả hoạt động. 

 

Cách đeo dây Apple Watch đúng 

Để người dùng có thể hiểu rõ về cách đeo dây Apple Watch đúng cách, Apple đã công bố một tài liệu hướng dẫn rõ ràng. Việc này giúp người dùng có thể hiểu rõ cách đeo sao cho hiệu quả mang lại tốt nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình đeo dây có thể xem ngay bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề.

Hướng dẫn cách đeo Apple Watch đúng 

Apple đã tích hợp những tính năng như gia tốc kế, đo chuyển động hoặc phát hiện té ngã và có một loại cảm biến ở mặt lưng. Nếu bạn đeo đồng hồ quá lỏng, không thể chạm tới da sẽ làm giảm khả năng cảm biến này.

Vậy nên đeo dây Apple Watch đúng cách phải đảm bảo:

 • Mặt lưng đồng hồ tiếp xúc với da

 • Đeo khít để tính năng phát hiện cổ tay hoạt động

 • Có thể thắt chặt dây khi tập luyện để quá trình hoạt động hiệu quả nhất

Bạn có thể thử đeo đồng hồ để tìm ra mức vừa phải, không gây khó chịu cho mình. Nếu cổ tay quá nhỏ, bạn có thể tham khảo và mua những loại dây loop. Chúng có thể dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp với cổ tay của người dùng. 

Đề xuất đeo dây Apple Watch

Dù bạn đeo dây Apple Watch ở tay trái phải khác nhau thì màn hình cũng xoay theo hướng phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo như Apple đề xuất thì bạn cần:

 • Đảm bảo nút vặn ((Digital Crown) gần nhất với phần trên của cổ tay

 • Đảm bảo Microphone ở vị trí thuận tiện nhất, phòng trường hợp cần sử dụng

Vì Apple Watch có thể đeo lâu cả ngày nên bạn hãy chú ý điều chỉnh dây đeo phù hợp, Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất. 

 

Lưu ý để đeo dây Apple Watch đúng cách 

Để đảm bảo quá trình đeo dây Apple Watch đúng cách, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Giữ cho dây đồng hồ luôn sạch sẽ sau khi chơi thể thao hay tiếp xúc với các loại kem chống nắng, kem dưỡng da, xà phòng,... Bạn có thể dùng một chiếc khăn vải mềm ẩm để lau sạch bề mặt. Việc này sẽ giúp dây đeo giữ được độ bền tốt hơn, kéo dài tuổi thọ.

 • Nên thực hiện siết thêm một nấc dây khi chơi thể thao, tránh trường hợp cử động mạnh có thể làm dây bị xáo trộn. Việc siết chặt dây sẽ giúp quá trình đo kết quả tốt nhất. Sau khi chơi xong, bạn có thể nới Apple Watch ra, trở lại trạng thái ban đầu.

 • Các loại dây loop sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn có thể thoải mái điều chỉnh mức dây sao cho thoải mái nhất khi đeo Apple Watch.

 • Đuôi dây đồng hồ sẽ được dấu vào bên trong, mang lại tính thẩm mỹ cao cho người dùng cũng như đảm bảo dây đeo luôn chắc chắn.

Trên đây là hướng dẫn đeo dây Apple Watch đúng cách đã được Capital Center tổng hợp. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mỗi ngày. 

Danh mục tin tức

Facebook Top