Giỏ hàng

Giữa Samsung Gear S3 và Apple Watch Series 3 - Trong tầm giá này nên lựa chọn sản phẩm nào

Apple và Samsung là hai tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, cạnh tranh trực tiếp với nhau. Mỗi một sản phẩm của họ ra mắt đều được đánh giá cao về tính năng vượt trội, độc đáo, khác biệt. Chính vì vậy, khi Samsung Gear 3 và Apple Watch Series 3 trình làng đã được rất nhiều khách hàng chú ý, quan tâm. Vậy đâu mới là smartwatch tốt nhất, nên sử dụng, hãy cùng Capital Center xem ngay phân tích chi tiết trong bài viết sau. 

Tiêu chí so sánh Samsung Gear S3 và Apple Watch Series 3

Sự cạnh tranh giữa Apple và Samsung vẫn chưa thấy hồi kết. Mọi thứ từ điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,... vẫn luôn cạnh tranh với nhau trên thị trường. Vậy giữa Samsung Gear S3 và Apple Watch Series 3 thì thiết bị nào được đánh giá tốt hơn, cùng xem ngay những tiêu chí so sánh dưới đây. 

Về thiết kế

Thiết kế là một trong những điều tạo nên đặc trưng của một sản phẩm. Chính vì vậy, cả Apple và Samsung đều cố gắng tạo ra những hình ảnh thật khác biệt, mới lạ, hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau.

Về thiết kế của Samsung Gear S3 và Apple Watch Series 3 có nhiều điểm khác biệt.

  • Apple Watch Series 3 sử dụng thiết kế vuông vắn, bo tròn ở 4 góc và sử dụng nhôm hoặc thép không gỉ làm phần thân. Dòng smartwatch này phù hợp với những ai yêu thích sự cá tính, mạnh mẽ, năng động, trẻ trung.

  • Samsung Gear S3 có thiết kế mặt đồng hồ góc bo tròn nhiều hơn. Sản phẩm smartwatch của Samsung hướng tới những người yêu sự sang trọng, lịch thiệp, cổ điển.

Phần mềm sử dụng 

Phần mềm là tiêu chí không thể bỏ qua khi so sánh Apple Watch Series 3 và Samsung Gear S3. 

  • Apple Watch Series 3 sử dụng hệ điều hành watchOS.6 cải tiến hơn rất nhiều. Mọi thứ từ hiển thị các icon theo chiều dọc lẫn tính năng phát radio, phát đèn pin,... đều đảm bảo hoạt động trơn tru, tốt nhất. Những khách hàng có nhu cầu sử dụng smartwatch thông minh, đa tính năng có thể tham khảo dòng sản phẩm này. 

  • Samsung Gear S3 có điểm đặc biệt là có thể kết nối với cả các thiết bị Android lẫn iOS tiện lợi.

Cả 2 dòng đồng hồ thông minh của Samsung và Apple đều có thể kết nối Bluetooth và Wifi, trang bị LTE. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện và nhận cuộc gọi chính xác hơn, không cần có điện thoại ở gần mình. 

Tính năng và tiện ích 

Điểm đặc biệt của các dòng smartwatch trên thị trường hiện nay chính là khả năng chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe vận động. 

  • Apple Watch Series 3 được đánh giá có khả năng theo dõi sức khỏe người dùng chất lượng tốt nhất hiện nay. Trong trường hợp người dùng không có tín hiệu cử động thì Apple Watch sẽ có tính năng nghe gọi khẩn cấp.

  • Samsung Gear S3 chủ trọng nhiều hơn vào tính năng hỗ trợ giảm căng thẳng bằng việc đo nhịp tim. Nếu nhịp tim cao hơn bình thường, máy sẽ có thông báo và có các hướng dẫn bài tập cơ bản, giúp người dùng lấy lại bình tĩnh. 

Nếu bạn là người đặc biệt quan tâm đến sức khỏe có thể tham khảo và sử dụng Apple Watch Series 3. Sản phẩm sẽ hỗ trợ, giúp bạn luôn mạnh khỏe. 

 

Lượng pin và độ bền 

Một tiêu chí khác mọi người thường nhắc tới khi so sánh Apple Watch Series 3 và Samsung Gear S3 đó là lượng pin và độ bền. 

  • Apple Watch Series 3 có dung lượng pin là 279 mAh và có độ bền tốt

  • Samsung Gear S3 có dung lượng pin là 380 mAh nhưng độ bền không thực sự tốt 

Tuy nhiên, thời gian sạc của Apple Watch Series 3 và Samsung Gear S3 gần như tương tự nhau, không có chênh lệch quá lớn. 

Nên mua Gear S3 và Apple Watch Series 3?

Sau khi Apple Watch 3 và Samsung Gear S3 ra mắt đã nhận được sự quan tâm từ rất nhiều tín đồ công nghệ trên toàn thế giới. Nếu đặt lên bàn cân thì quả thực hai sản phẩm không hề kém cạnh nhau. 

Nếu như sản phẩm của Apple hướng tới đối tượng khách hàng trẻ, năng động thì Samsung lại hướng tới những người yêu sự sang trọng, lịch thiệp. Tuy nhiên, Apple Watch Series 3 vẫn được đánh giá cao hơn về tính năng và độ bền vượt trội. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về Apple Watch Series 3 và Samsung Gear S3. Mỗi sản phẩm sẽ có tính năng nổi bật riêng, Capital Center hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Danh mục tin tức

Facebook Top