Giỏ hàng

Điểm tên những lý do nên chờ mua Macbook Pro 2021 dù chưa ra mắt

Dự kiến trong năm nay, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản mới của Macbook Pro. Sản phẩm được đồn đoán sẽ trang bị thêm nhiều tính năng mới như bộ xử lý M1X hoặc M2, thiết kế mỏng hơn, nhiều cổng kết nối và hỗ trợ nhiều phần mềm. Với những lý do đó, chúng tôi tin rằng sự chờ đợi của bạn sẽ là xứng đáng.

Lý do không nên mua Macbook Pro hiện tại?

Apple đang trong giai đoạn chuyển đổi từ Intel sang bộ vi xử lý M1. Tuy nhiên, chúng chưa thực sự hoàn thiện, không đạt được mong đợi của người tiêu dùng. 

  • Chỉ hỗ trợ RAM tối đa 16GB

  • Đồ họa mạnh nhưng không thể thay thế card rời

  • Chưa tương thích tốt với nhiều phần mềm như eGPU, Office 365 (Word, Excel, Outlook), một số ứng dụng điều khiển các thiết bị ngoại vi như camera, trình điều khiển máy in,...

  • Giới hạn về phần cứng đối với chip M1 

Vậy nên Apple đang cân nhắc và có thể cải tiến thêm con chip này trước khi lắp đặt cho Macbook Pro mới.

Những tính năng mới sẽ thay đổi trên Macbook Pro 2021 

Những hạn chế trên các phiên bản Macbook trước dự kiến sẽ được khắc phục trên Macbook Pro 2021. Dự kiến trong năm nay sản phẩm sẽ ra mắt. Vậy tại sao bạn không đợi một thời gian để có thể sử dụng một chiếc Macbook Pro tốt  nhất.

Trang bị bộ vi xử lý mới - Nâng cao hiệu suất hoạt động

Macbook Pro 2021 dự kiến sẽ được trang bị bộ vi xử lý M1X hoặc M2. Chúng sẽ có 10 nhân, trong đó 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Việc sử dụng bộ vi xử lý mới sẽ giúp hiệu suất máy nhanh hơn, mạnh gấp đôi so với M1. 

Về hiệu suất đồ họa cũng có một vài tin đồn về sự thay đổi sắp tới.

  • GPU sử dụng là loại 16 nhân và 32 nhân, mạnh gấp 2 - 4 lần so với M1 hiện tại

  • Có thể thay thế card đồ họa AMD Apple đang sử dụng trên Macbook Pro 16 inch hiện nay

Theo nhiều nhận định, Apple sẽ cung cấp và nâng tùy chọn lên 64GB RAM cho những chiếc Macbook Pro mới nhất này. Dù dung lượng 8GB hay 16GB là phù hợp với đại đa số người dùng nhưng nếu cần làm đồ họa thì con số này phải tăng lên. Do đó việc nâng cấp 32GB hay 64GB RAM là hoàn toàn cần thiết.

Pin “trâu” hơn

Con chip Apple Silicon của Apple đang phát huy tác dụng rất tốt trong việc tiết kiệm năng lượng. Theo nhãn hàng, sản phẩm có thể dùng được từ 15 - 20 giờ đáp ứng với cường độ làm việc cao.

Hệ thống tản nhiệt hoạt động tốt hơn 

Các sản phẩm Macbook Intel có một nhược điểm là dễ bị nóng trong quá trình sử dụng. Chúng cũng là nguyên nhân khiến máy giảm hiệu suất làm việc. Để cải thiện tình trạng này, Apple đã cải tiến rất nhiều trên những chiếc Macbook M1. Máy chỉ bị nóng nhẹ khi hoạt động mà không cần dùng đến quạt tản nhiệt. 

Vậy nên việc chờ đợi siêu phẩm Macbook Pro mới sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, máy không bị nóng lên quá nhiều.

Đa dạng các loại cổng kết nối 

Sản phẩm Macbook M1 ra mắt năm ngoái đã rất xuất sắc nhưng vẫn có một thiếu sót đó là số lượng cổng kết nối. Apple đã cắt bỏ hầu hết các cổng, chỉ để lại cổng Thunderbolt và jack 3.5.

Có rất nhiều tin đồn đoán rằng phiên bản Macbook Pro mới ra mắt sẽ mang MagSafe quay lại. Ngay cả cổng USB-A, khe cắm thẻ nhớ SD, HDMI cũng có thể trở lại trong phiên bản Macbook Pro mới này.  

Khả năng hỗ trợ phần mềm tốt hơn 

Tuy Macbook M1 rất tốt nhưng chưa tương thích với một số phần mềm. Chúng khiến người dùng không thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Theo đó, dòng Macbook Pro mới này sẽ có hiệu suất mạnh hơn so với phiên bản tiền nhiệm trước đó. Việc sử dụng con chip M1X giúp các nhà phát triển ứng dụng như Adobe tối ưu Premiere, After Effects cho Apple Silicone tốt hơn.

Macbook Pro 2021 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Nếu bạn không quá vội hoặc chưa cần thay máy tính ngay lập tức có thể chờ đợi siêu phẩm mới ra mắt. Chúng tôi tin rằng thời gian bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Để biết chính xác thời điểm Macbook Pro 2021 ra mắt, bạn có thể theo dõi ngay trang web của chúng tôi. Thời gian và thông tin sẽ được cập nhật liên tục, giúp bạn nắm rõ nhất về sản phẩm đặc biệt này.

Danh mục tin tức

Facebook Top