Giỏ hàng

“Đào sâu” những tiện ích chỉ riêng AirTag mới có

Kể từ ngày AirTag chính thức phát hành trên thị trường, rất nhiều khách hàng đã không ngần ngại đặt ngay sản phẩm. Theo Apple, AirTag được tích hợp công nghệ thông minh, có kích thước nhỏ gọn, có thể tìm đồ vật thất lạc và bảo vệ tốt quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, thiết bị này còn có tiện ích gì, cùng Capital Center tìm hiểu ngay thôi.

Những tính năng độc đáo của AirTag

AirTag là cái tên được rất nhiều khách hàng nhắc tới trong thời gian gần đây. Dù chỉ là thiết bị nhỏ bé, công dụng chính là tìm đồ vật thất lạc nhưng được tích hợp vô số tính năng đặc biệt. 

Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện khi dùng 

AirTag là một thiết bị công nghệ mới, có chức năng chính là tìm kiếm đồ vật bị thất lạc. Sản phẩm có thể móc vào những đồ dùng, vật dụng khác. Vậy nên AirTag được thiết kế khá nhỏ gọn, chỉ tương đương một đồng xu. Thiết bị có hình tròn, đường kính khoảng 3cm và độ dày khoảng 6mm. Khi dùng sẽ không tốn diện tích, rất nhỏ gọn.

Chỉ số chống nước chống bụi hoàn hảo 

Nhằm đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt, Apple đã tích hợp thêm chỉ số chống nước, chống bụi IP67. Vậy nên người dùng có thể sử dụng AirTag tại bất kỳ đâu mà không lo bị hỏng do nước mưa, bụi bẩn.

Tích hợp pin siêu khủng 

Theo Apple, pin của AirTag có thời lượng sử dụng lên tới 1 năm. Chúng được thiết kế ở mặt sau nên có thể dễ dàng tháo ra và thay pin mới. Vậy nên bạn sẽ không phải lo đang sử dụng thiết bị bị hết pin, không thể báo hiệu.

Có tích hợp loa phát âm thanh

Bên trong AirTag còn được tích hợp loa nhỏ để phát ra âm thanh cảnh báo người dùng. Nếu bạn bị thất lạc đồ vật có thể nhờ âm thanh này để tìm kiếm dễ dàng, chính xác hơn.

Tích hợp những công nghệ mới nhất 

Ngoài ra, AirTag cũng được tích hợp những công nghệ mới nhất, giúp quá trình sử dụng chính xác hơn.

  • Sử dụng sóng Bluetooth và chip U1 để hiển thị vị trí định vị cho người dùng chính xác nhất

  • Có mạng lưới Find My rộng lớn, giúp chủ sở hữu tìm kiếm dễ dàng hơn

  • Tích hợp thêm công nghệ Ultra Wideband để thu thập khoảng cách từ iPhone đến đồ vật chính xác hơn

  • Hỗ trợ thêm chức năng Voice Over giúp người có thị lực kém dễ dàng tìm kiếm đồ vật

Đảm bảo về quyền riêng tư của người dùng

Nhiều người lo lắng sử dụng AirTag sẽ để lộ thông tin người dùng do chúng được kết nối với mạng lưới nhiều người khác. Tuy nhiên, điều này đã được Apple tính toán kỹ lưỡng và tích hợp những công nghệ bảo mật tuyệt đối. Mọi hoạt động với mạng lưới Find My sẽ được mã hóa để bảo vệ người dùng không bị lộ thông tin. 

Trong quá trình sử dụng, nếu một thiết bị phát hiện việc sử dụng để theo dõi vị trí không mong muốn sẽ tự động ngừng truyền thông tin đến người dùng. Ngoài ra, AirTag cũng không làm lộ thông tin, lịch sử di chuyển vì chúng chỉ lưu trữ trên iCloud của người dùng.

Tính năng thất lạc hữu hiệu 

Ngoài ra, bạn có thể bật chức năng ở trạng thái “bị thất lạc” để phòng ngừa trường hợp không thể tìm đồ vật của mình. Nếu ai đó tìm thấy AirTag của bạn chỉ cần chạm vào thiết bị có NFC sẽ tự động chuyển sang một trang web. Trên đây sẽ hiển thị thông tin và số điện thoại của người mất.

Từ đó mà bạn sẽ dễ dàng tìm lại AirTag cũng như đồ dùng của mình nhanh chóng, chính xác nhất. 

Có thể dùng cho nhiều đồ vật khác nhau 

AirTag có một điểm đặc biệt là có thể treo lên các đồ vật khác nhau như:

  • Túi xách

  • Chìa khóa

  • Balo

  • Vali

Có rất nhiều loại phụ kiện được lắp đặt cùng AirTag nên bạn có thể yên tâm sử dụng như một vật trang trí. 

Nên hay không nên dùng AirTag?

Với những công dụng, tính năng đặc biệt nêu trên, chúng tôi tin rằng AirTag sẽ là sản phẩm tốt, hỗ trợ người dùng tìm đồ vật chính xác. Capital Center hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Giới công nghệ dự đoán đây sẽ là sản phẩm gây sốt, tạo nên sự bùng nổ cho Apple như cách iPhone được tạo ra.

Danh mục tin tức

Facebook Top