Giỏ hàng

Cập nhật ngay iOS 14.6 để không trở thành “người tối cổ”

Apple đã chính thức phát hành iOS 14.6 và người dùng có thể cập nhật, nâng cấp lên phiên bản mới này. Đây là bản cập nhật lớn thứ 6 của hệ điều hành iOS, bản cập nhật thứ 3 được Apple tung ra trong vòng một tháng sau iOS 14.5 và iOS 14.5.1. Dưới đây sẽ là cách nhập nhật phiên bản phần mềm mới nhất này của Apple, cùng Capital Center xem ngay thôi.

iOS 14.6 chính thức phát hành

Phiên bản iOS 14.6 đã được Apple chính thức phát hành, sửa được nhiều lỗi như lỗi mở khóa bằng Apple Watch, lỗi hiển thị trên ứng dụng “Lời nhắc” và “Cài đặt”, lỗi kết nối Bluetooth khi thực hiện cuộc gọi và lỗi giảm hiệu năng iPhone khi khởi động.

Cụ thể phiên bản cập nhật iOS 14.6 trên iPhone 12 chiếm 4,7 GB dung lượng, được bổ sung thêm bốn tính năng và sửa năm lỗi. Cụ thể về các tính năng này sẽ được cập nhật ngay dưới đây. 

 

Cách cập nhật iOS 14.6 mới nhất 

Để cập nhật iOS 14.6 mới nhất, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Với người dùng đăng ký beta 

Các bước thực hiện cập nhật iOS 14.6 mới nhất cho người dùng đăng ký beta như sau:

  • Bước 1: Vào “Cài đặt” > chọn “Cài đặt chung” > chọn “Cấu hình”
  • Bước 2: Chọn hồ sơ cấu hình iOS 14 Beta Software Profile > chọn “Xóa cấu hình”
  • Bước 3: Chọn “Xóa”
  • Bước 4: Khởi động lại thiết bị
  • Bước 5: Vào “Cài đặt chung” > chọn “Cập nhật phần mềm” > chọn “Tải về và cài đặt iOS 14.6 chính thức”

Với người dùng cập nhật qua OTA

Với những người dùng thông thường, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” sẽ thấy có bản nhập nhật phần mềm, sau đó chọn tải về và cài đặt iOS 14.6 chính thức. 

Cách cập nhật iOS 14.6 khá đơn giản, tương đồng với những phiên bản trước. 

Cập nhật tính năng mới của iOS 14.6

Tính năng mới của iOS 14.6 mang lại những lợi ích gì với người dùng, cùng Capital Center tìm hiểu ngay thông tin qua bài viết sau.

Vá các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng 

iOS 14.6 có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tin tặc chạy các tệp âm thanh chứa mã độc, thu thập thông tin người dùng. Vậy nên người dùng sẽ không phải lo lắng nguy cơ bị tin tặc lợi dụng, tấn công.

Hỗ trợ đăng ký Apple Podcast

Apple Podcast là dịch vụ trả tiền để nghe những nội dung chất lượng cao, độc quyền và không có quảng cáo. Vậy nên người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng. Với phiên bản iOS 14.6 đã vá hàng loạt các lỗ hổng bảo mật cho các phiên bản iPhone, iPad, iPod Touch. Nếu bạn nghe Apple Music, iOS 14.6 cũng hỗ trợ thêm âm thanh chuẩn Dolby Atmos và âm nhạc chất lượng cao, thoải mái nghe những bản nhạc yêu thích.

Có thể chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card

iOS 14.6 có thêm tính năng mới là Apple Card chia sẻ tối đa với năm người, gồm những ai từ 13 tuổi trở lên trong nhóm gia đình của bạn. Khi sử dụng Apple Card Family cũng giúp bổ sung hỗ trợ các gia đình theo dõi chi phí, quản lý chi tiêu tốt hơn. 

Điều khiển bằng giọng nói 

Khi người dùng sử dụng iPhone cập nhật lên iOS 14.6 sẽ có thể sử dụng điều khiển bằng giọng nói - Voice Control để mở khóa. 

Phạm vi bảo mật 

Phạm vi bảo mật của iOS 14.6 với gần hết các thiết bị Apple phát hành trong 5 năm trở lại đây từ iPhone 6S trở đi, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5 hoặc mới hơn và iPod touch gen 7.

Sử dụng AirTag

Nếu bạn sử dụng AirTag thì nên cập nhật ngay phiên bản iOS 14.6 mới nhất này. Bạn có thể tùy chọn chế độ mất để thêm địa chỉ email thay vì dùng số điện thoại như trước đây cho AirTag của mình. Nếu bạn bị mất AirTag và có người khác tìm thấy cũng không lo lộ dữ liệu, thông tin của mình vì AirTag chỉ hiển thị một phần số điện thoại khi chạm vào thiết bị hỗ trợ NFC.

Trên đây là những tính năng mới và cách cập nhật iOS 14.6 mới nhất của Apple. Capital Center hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trên website https://capitalcenter.vn/ để cập nhật thông tin mới nhất về các sản phẩm của Apple. 

Danh mục tin tức

Facebook Top