Giỏ hàng

Bloomberg: Tính năng sạc ngược không dây cho iPhone sẽ “khó xuất hiện trong tương lai gần”

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple không cho phép các thiết bị như Apple Watch, AirPods và iPhone sạc không dây cho nhau “trong tương lai gần” .

Trong một báo cáo phác thảo sự phát triển của các phụ kiện pin MagSafe cho dòng iPhone 12, Bloomberg nói rằng Apple đã “thảo luận nội bộ về mục tiêu cho phép nhiều thiết bị di động của họ như Apple Watch, ‌AirPods‌ và iPhone sạc pin cho nhau”. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng tính năng này sẽ không có khả năng được tung ra trong “tương lai gần”. Với sự ra mắt của loạt iPhone 11 vào năm 2019, Apple đã lên kế hoạch, nhưng sau đó đã loại bỏ tính năng cho phép ‌iPhone‌ sạc cho ‌AirPods‌, báo cáo cho biết.

 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iP12-charge-airpods-feature-1 Bloomberg: Tính năng sạc ngược không dây cho iPhone sẽ “khó xuất hiện trong tương lai gần”

 

Đầu tuần này, một phát hiện đến từ bản cập nhật iOS 14.5 beta cho thấy Apple dường như đang phát triển một chiếc ốp lưng kiêm sạc dự phòng dựa trên MagSafe cho dòng iPhone 12. Mã trong phần mềm beta có nội dung: “Để cải thiện hiệu quả sạc và tối đa hóa thời lượng pin khả dụng, bộ pin sẽ giữ cho điện thoại của bạn được sạc ở mức khoảng 90%”.

Được biết, Apple đã nghiên cứu khả năng sạc cho nhau của các thiết bị của hãng trong một thời gian. Bằng sáng chế được phát hiện vào tháng 1 đã cho thấy ý tưởng về một chiếc MacBook tương lai có thể sạc không dây cho ‌iPhone‌ hoặc Apple Watch ở hai bên của trackpad. Nó còn hình dung ra một hệ sinh thái trong đó các thiết bị phụ thuộc vào nhau để sạc và thậm chí là đồng bộ hóa dữ liệu.

Mặc dù tính năng sạc ngược không dây này chưa được phát hành chính thức, nhưng bản thân nó đã có sẵn trong ‌iPhone 12‌. Theo hồ sơ của FCC, tất cả các model trong dòng ‌iPhone 12‌ đều có khả năng sạc ngược nhưng nó đã bị vô hiệu hóa như iPhone 11 series.

Về lý thuyết, Apple có thể kích hoạt tính năng này với bản cập nhật iOS nhưng điều đó đã không xảy ra.

 

Nguồn: Bloomberg

Danh mục tin tức

Facebook Top