Giỏ hàng

Apple thêm điểm số sửa chữa cho iPhone và MacBook được bán tại PhápVào tháng 11, Nghị viện Châu Âu đã thông qua Đạo luật Quyền sửa chữa yêu cầu một số sản phẩm điện tử phải được dán nhãn với điểm chỉ số sửa chữa trên thanh điểm 10 trong nỗ lực giảm rác thải điện tử. Tháng trước, Pháp đã trở thành quốc gia đầu tiên ở EU đưa các chỉ số này vào thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại thông minh và máy tính xách tay và giờ đây, trang web của Apple tại Pháp chính thức hỗ trợ các nhãn đánh giá sửa chữa cho iPhone và MacBook.

Điểm số sửa chữa thực tế chỉ xuất hiện sau khi bạn chọn cấu hình iPhone hoặc MacBook của mình. Tất cả các điện thoại dòng iPhone 12 đều đạt điểm số 6/10 trong khi iPhone 11 cũ hơn có điểm số 4,6 /10 thấp hơn nhiều. iPhone SE (2020) là chiếc iPhone thân thiện với sửa chữa nhất với số điểm 6,2 /10.
 


Hệ thống tính điểm thực tế đi kèm với những sai sót khi mỗi nhà sản xuất được phép tính điểm của họ và một số hạng mục như cung cấp thông tin cho các bản cập nhật phần mềm và hỗ trợ công nghệ sẽ làm lệch kết quả và tổng thể có lợi cho nhà sản xuất. Các danh mục được xác định trước cho nhãn điểm bao gồm tài liệu về khả năng sửa chữa, dễ tháo lắp, tính sẵn có của phụ tùng thay thế và giá cả. iPhone mới hơn có xu hướng đạt điểm cao hơn do dễ tháo lắp hơn và có nhiều phụ tùng thay thế phong phú hơn, giá cả phải chăng hơn.
 


Chiếc iPhone cũ nhất hiện đang được Apple bán là iPhone XR và nó có điểm chỉ 4,5 / 10. Apple cũng bao gồm xếp hạng cho các điện thoại cũ hơn như dòng iPhone X, iPhone 8 và iPhone 7 mà bạn có thể kiểm tra từ trang hỗ trợ này.

Đối với MacBook, MacBook Air 13 inch chạy chip M1 mới đạt 6,5 /10, Pro 13 inch chỉ 5,6 /10 trong khi biến thể 16 inch đạt 6,3 /10.
 


Mặc dù được yêu cầu cung cấp điểm chỉ số, nhưng các nhà sản xuất sẽ không bị phạt đối với các sản phẩm có chỉ số khả năng sửa chữa kém cho đến năm 2022.

Danh mục tin tức

Facebook Top