Giỏ hàng

Apple ra mắt dịch vụ mới, cho phép người dùng chuyển hình ảnh và video từ iCloud sang Google Photos

Apple ra mắt dịch vụ mới, cho phép người dùng chuyển hình ảnh và video từ iCloud sang Google Photos

 

Apple vừa cho ra mắt một dịch vụ mới, hỗ trợ cho việc chuyển dữ liệu hình ảnh và video từ iCloud sang Google Photos được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần truy cập và đăng nhập vào privacy website của Apple để kích hoạt nó tại mục “Transfer a copy of your data”.

Apple vẫn sẽ lưu trữ dữ liệu hình ảnh và video trong iCloud sau khi người dùng thực hiện việc chuyển đổi này, và Google Photos ngay sau khi nhận được những dữ liệu này cũng sẽ thực hiện việc sao lưu và lưu trữ dữ liệu trên hệ thống này. Quá trình chuyển dữ liệu sẽ mất khoảng từ 3-7 ngày bởi Apple cần xác nhận chính xác rằng chính bạn là người thực hiện yêu cầu chuyển dữ liệu. Thế nên, để thực hiện việc chuyển đổi này, người dùng cần phải kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho Apple ID, cũng như cần phải có một tài khoản trên Google Photos, với dung lượng bộ nhớ thích hợp để chứa dữ liệu được chuyển sang.

cuhiep.jpg

 

  • Một số dữ liệu không thể chuyển được bằng dịch vụ này gồm có: các dữ liệu trong Smart Album, Lives Photos, photo stream, các siêu dữ liệu và một số ảnh RAW.
 
  • Các loại hình ảnh và video dưới dạng .jpg, .png, .webp, .gif, some RAW files, .mpg, .mod, .mmv, .tod, .wmv, .asf, .avi, .divx, .mov, .m4v, .3gp, .3g2, .mp4, .m2t, .m2ts, .mts, and .mkv đều có thể chuyển được bằng dịch vụ mới này.
 

copy.jpg

Thay vì chuyển ảnh gốc, người dùng chỉ có thể chuyển những hình ảnh đã qua chỉnh sửa được lưu trữ trên iCloud sang Google Photos. Các album ảnh được chuyển từ iCloud sang Google Photos vẫn sẽ được giữ nguyên theo album, còn các video sẽ được gửi thì sẽ được lữu trữ thành các mục riêng biệt.

Dịch vụ chuyển hình ảnh và video từ iCloud sang Google Photos hiện chỉ có thể sử dụng tại Mỹ, Úc, Canada, EU, UK, Iceland, Liechtenstein, New Zealand, Na Uy và Thụy Sỹ. Chưa rõ thông tin về ngày ra mắt dịch vụ này tại các khu vực khác.

Danh mục tin tức

Facebook Top