Giỏ hàng

Apple giới thiệu phim ngắn đầy ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên Đán được quay bằng iPhone 12 Pro Max 5G


Hằng năm, cứ mỗi độ dịp Tết đến xuân về, Apple lại tiếp tục truyền thống của mình khi luôn giới thiệu phim ngắn với nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh về Tết và đây là một phần trong loạt series ''Shot on iPhone''. Năm nay, Apple mang đến phim ngắn với tựa đề "Nian" với thời lượng gần 12 phút.

Theo đó, đây là phim ngắn về quái thú Nian được sản xuất ra bởi nhóm đứng sau bộ phim hài Mỹ được đề cử Quả cầu vàng 2019 The Farewell. Nian dựa trên truyền thuyết Tết cổ truyền của Trung Quốc dẫn đến những điệu múa lân nổi tiếng như sau:
 

"Theo truyền thuyết Trung Quốc, một con quái vật khủng khiếp (hình dáng lai giữa sư tử, kỳ lân và bò), một sinh vật thực sự khổng lồ và quái dị có tên là 'Nian' sống trên núi và sẽ mò xuống vào cuối năm nhằm phá hủy các cánh đồng, mùa màng và động vật và khủng bố con người hoặc thậm chí là giết tất cả.

Những người dân đã rất kinh hãi và gọi con thú đó là Nian (年, nian thực sự là từ tiếng Trung của "năm" / "năm mới). Nhưng dần dần thì dân làng phát hiện ra rằng con quái vật đang sợ hãi bởi tiếng động lớn, ánh đèn sáng và màu đỏ.

Và nhằm ngăn chặn Nian tàn phá đất đai, dân làng đã làm một mô hình đáng sợ của con vật bằng tre, giấy và vải, bên trong là hai người đàn ông không sợ hãi để làm sinh động cho mô hình này. 

Vào đêm giao thừa, họ chờ đợi con quái vật và khi đến thời điểm, họ tung ra con thú bốn chân của mình, kèm theo tiếng trống, chũm chọe và cồng chiêng rất điên cuồng và sử dụng nhiều pháo vì như thế họ có thể đuổi được Nian đi. 

Cũng vì lí do này, điệu múa Nian được biểu diễn hàng năm vào đêm trước năm mới của Trung Quốc và điệu múa này ngày nay được gọi là múa sư tử hay múa lân vì nó được cho là rất hữu ích hoặc tốt lành hoặc là cả hai nên nó được biểu diễn trong nhiều dịp khác, không chỉ là Tết".​

Tuy nhiên đây là một câu chuyện được làm mới nhưng vẫn dựa trên yếu tố truyền thống, khi đạo diễn Lulu Wang cho biết đây là "một câu chuyện về tuổi mới lớn đầy cảm động về một cô gái trẻ bị kẹt giữa tưởng tượng thời thơ ấu và lớn lên trong thế giới thực".
 Bộ phim được quay trên iPhone 12 Pro Max, nhưng cũng giống như trước đó Apple lưu ý rằng phần cứng và phần mềm hỗ trợ đã được sử dụng. Video hậu trường cho thấy sự kết hợp giữa các cảnh quay cầm tay và gimbal, cũng như các cảnh quay bằng điện thoại như một yếu tố với các thiết lập cảnh quay phức tạp nhưng cũng được sáng tạo theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như gắn vào chiếc xe lăn để chụp con quái vật đang lăn xuống dốc.

Đạo diễn Wang cũng cho biết iPhone "mang lại cho các nhà làm phim rất nhiều sự linh hoạt" trong khi đoàn làm phim lại khen ngợi về khả năng ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến và khả năng thiếu sáng của iPhone 12 Pro Max 5G.
 


Apple giới thiệu video này sau khi công bố loạt ảnh chụp trên bộ ba iPhone mới nhất. Trong cả hai video trên, có thể thấy iPhone 12 Pro Max 5G đã rất xuất sắc khi quay phim trong nhiều điều kiện khác nhau, làm tăng tính chân thực cho video nhiều hơn so với các thế hệ trước.

Danh mục tin tức

Facebook Top