Giỏ hàng

Apple đã loại bỏ 1 triệu sản phẩm “nhái” trên Instagram và các thị trường trực tuyến khác

Theo một báo cáo mới, Apple có một đội ngũ riêng chỉ để tập trung vào việc loại bỏ các sản phẩm giả mạo và ngăn chặn chúng được bán ra.

 
Vào năm 2020, nhóm của Apple đã quản lý để loại bỏ hơn 1 triệu sản phẩm Apple giả mạo trên các thị trường trực tuyến.
 
 
Apple đã loại bỏ 1 triệu sản phẩm “nhái” trên Instagram và các thị trường trực tuyến khác
 

Người phát ngôn của Apple cho biết: “Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và những rủi ro liên quan đến sản phẩm giả mạo có thể rất nghiêm trọng. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia tận tâm liên tục làm việc với cơ quan thực thi pháp luật, các thương gia, các công ty truyền thông xã hội và các trang thương mại điện tử trên khắp thế giới để loại bỏ các sản phẩm giả mạo khỏi thị trường. Trong năm ngoái, chúng tôi đã tìm cách xóa hơn 1 triệu danh sách các sản phẩm Apple giả và nhái khỏi các thị trường trực tuyến, bao gồm Facebook và Instagram.”

Như vậy, theo chia sẻ từ Apple thì công ty này trong năm ngoái đã loại bỏ hơn một triệu danh sách các sản phẩm “nhái” khỏi các thị trường trực tuyến khác nhau như Facebook và Instagram.

Được biết, các phụ kiện “nhái” Apple này được sản xuất và lắp ráp bởi các nhà sản xuất Trung Quốc tương đối ít tên tuổi. Các sản phẩm nhái này làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt khi có em nhỏ ở bên. Đó là lý do tại sao Apple đang cố gắng ngăn chặn việc bán các phụ kiện nhái trực tuyến bằng cách sử dụng cả một nhóm để theo dõi và hạn chế việc bán các phụ kiện này.

Andrea Stroppa, một nhà nghiên cứu bảo mật vô tình sử dụng một sản phẩm giả được mượn từ một người bạn, đã mở một cuộc điều tra với các đồng nghiệp của mình từ Ghost Data Team. Nghiên cứu của họ từ ngày 8/2 đến ngày 8/3 đã phát hiện ra 163 người đang bán các sản phẩm “nhái” Apple trên Instagram, từ AirPods Pro giả 25 USD đến một bộ sạc MagSafe giả 5 USD.

Lời khuyên cho tất cả mọi người, đừng bao giờ tin những sản phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như những kênh bán hàng không có thương hiệu, hãy đến ngay những cơ sở bán hàng chính hãng để có thể mua những sản phẩm chính hãng và có thuế, có mã của nhà phát hành.

Danh mục tin tức

Facebook Top