Giỏ hàng

Apple có kế hoạch tung bản cập nhật cho iPhone 12 vào cuối năm nay để kích hoạt hỗ trợ kết nối 5G khi máy ở chế độ 2 SIM

Vừa mới hôm qua (19/10), một tài liệu nội bộ của Apple dành cho nhân viên đã bị rò rỉ và cho thấy, iPhone 12 sẽ không hỗ trợ kết nối mạng 5G khi ở chế độ 2 SIM. Tin vui là đã có nguồn tin xác nhận rằng, nhược điểm này sẽ được loại bỏ trong bản cập nhật tới.

Cụ thể, trong bộ câu hỏi thường gặp với khách hàng, có câu: “5G có hoạt động khi ở chế độ SIM kép không?” Câu trả lời là “không”. Khi ở chế độ SIM kép, iPhone 12 sẽ tự động chuyển xuống mạng 4G LTE. Nếu khách hàng đang sử dụng eSIM và đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng hỗ trợ 5G, iPhone 12 sẽ hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Tuy nhiên, mới đây, theo một slide trình chiếu nội bộ của nhà mạng Verizon (Mỹ), Apple có kế hoạch kích hoạt mạng 5G ngay cả khi iPhone 12 đang ở chế độ 2 SIM, bằng một bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay. Còn hiện tại, nhà mạng Verizon cho biết, khách hàng dùng iPhone 12 sẽ phải tháo SIM vật lý ra, chỉ sử dụng eSIM để kết nối mạng 5G.

5G tự động được bật ở các mẫu iPhone 12, miễn là người dùng đã chọn nhà mạng có hỗ trợ 5G. Để truy cập 5G khi chuyển vùng quốc tế ở các quốc gia khác, tài liệu của Apple cho biết, khách hàng phải mua thẻ SIM ở địa phương đó, hoặc dùng gói eSIM và chỉ sử dụng một trong 2 SIM đó mà thôi.

Bạn thấy nhược điểm trên thế nào? Có khiến bạn thay đổi kế hoạch mua iPhone 12 không ?

Danh mục tin tức

Facebook Top